"เฟตตูชินี่ทูน่าผักโขม" สุดยอดเมนูช่วยป้องกันฝ้า

“ทานอะไรให้มีพลังงานเปี่ยมล้น” นักฟุตบอลเป็นอาชีพที่ต้องใช้พลังงานเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในช่วงเวลาก่อนลงสนาม ซึ่งถ้าทานคาร์โบไฮเดรตได้เพียงพอเท่ากับเมนูเฟตตูชินี่ทูน่าผักโขมกล้ามเนื้อของคุณจะบรรจุพลังงานอย่างเต็มเปี่ยมเพียงพอสําหรับแมตช์สําคัญที่จะมาถึง รวมถึงป้องกันฝ้าจากแดดที่ส่งผลโดยตรง

นักฟุตบอลควรเลือกทานคารโบไฮเดรตให้ถูกชนิดคือ คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เพราะเป็นสารอาหารที่จะค่อยๆ ถูกย่อยและดูดซึมอีกทั้งกระบวนการเปลี่ยนจากแป้งเป็นน้ําตาลจะช้ากว่าทําให้ร่างกายได้รับพลังงานต่อเนื่องยาวนานและระดับน้ำตาลในเลือดจะเพิ่มคงที่สม่ําเสมอ ทําให้มีพละกําลังเพียงพอสําหรับการออกกําลังกายหนักๆ ซึ่งต่างจากคาร์โบไฮเดรตเชิงเดียวที่ย่อยสลายรวดเร็วและเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด"อย่างฉับพลันซึ่งเป็นปัญหาเรื่องไขมันสะสมเกินควร อย่างไรก็ตามเมนูเฟตตูชินี่ทูน่าผักโขมนั้นยังสามารถป้องกันฝ้าได้อย่างดีเมื่อผิวของนักเตะต้องมาสัมผัสกับแดดที่ร้อนจัด

เส้นตูชินี่ 

หนึ่งในชนิดของเส้นพาสต้าที่เป็นอาหารในกลุ่มคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่นอกจากเหนียวนุ่มอร่อยแล้วยังมีคุณค่าทางโภชนาการที่สําคัญอย่างโปรตีนไลซีนซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่จําเป็นต่อร่างกายกรดโฟลิก. วิตามินบี, ธาตุเหล็กแถมยังอิ่มให้พลังงานได้นานอีกด้วยอีกทั้งยังช่วยให้กระหลุดลอกออกไปแม้จะต้องกินเป็นเวลานานอย่างไรก็ตามควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมด้วยนอกจากนักฟุตบอลจะต้องรับสารอาหารคาร์โบไฮเดรตแล้วควรทานสารอาหารชนิดอื่นๆที่มีวิตามินและแร่ธาตุโปรตีนเสริมไปด้วย

ผักโขม 

รับวิตามินอย่างเต็มที่กับผักโขมยอดผักเพื่อสุขภาพในใบเป็นแหล่งของวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี 6 และสารอาหารอื่นๆเช่นโซเดียม, โพแทสเซียม, ธาตุเหล็ก, แมกนีเซียมและไฟเบอร์นอกจากนี้ผักโขมยังมีเบต้าแคโรทีนสูงซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันมะเร็งและมีสารซาโปนินที่ช่วยลดคอเรสเตอรอลในเลือดได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังโดยกระตุ้นในการกระชับผิวให้ป้องกันจากแดดเพื่อลดฝ่า

ปลาทูน่า 

เนื้อปลาอีกชนิดที่มีคุณค่าทางโภชนาการเป็นอย่างมาก918kiss โปรโมชั่นโดยทูน่าถือเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยมที่ย่อยง่ายกว่าเนื้อสัตว์อื่นๆ (Easily Digestible Protein) โดยมีมากถึง 60 % ต่อเนื้อทูน่า 100 กรัมมีวิตามินบี 12 ถึง 181 % วิตามินเอ 50% ต่อการพัฒนาเซลล์สมองอีกด้วยแต่ควรทานเป็นทูน่าสดจะให้ประโยชน์สูงสุด คุณประโยชน์ที่มากมายของเฟตตูชินี่ทน่า - ผักโขมทําให้เมนูนี้เป็นเมนที่เหมาะสําหรับนักฟุตบอลที่ต้องการพลังงานสูงในการเตรียมลงแข่งขันอีกทั้งยังสามารถลดการโจมตีของฝ่าอีกด้วยประโยชน์ให้ครบถ้วนด้วยผักโขมและเนื้อปลาทูน่ารวมถึงไขมันชนิดดีจากนมและชีสเป็นอีกเมนูนึงที่นักฟุตบอลไม่ควรพลาดในการต่อสู้กับฝ่าที่จะจะโจมตีด้วยตลอดเวลา

0 comments:

Post a Comment