สมุนไพรรักษาฝ้า

สมุนไพรรักษาฝ้า เป็นวิธีรักษาฝ้าอีกวิธีหนึ่งที่ปลอดภัย ฝ้า เป็นปัญหาที่สร้างความหนักอกหนักใจให้กับผู้ที่มีปัญหาเรื่องฝ้าอยู่ ในปัจจุบันไม่มีครีมรักษาฝ้าใด ที่สามารถทำให้ฝ้าจางได้อย่างเห็นผล อีกทั้งยังอาจจะมีผลข้างเคียงต่อสุขภาพ เสียเงิน และอาจจะได้ผลที่ไม่คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไป

วันนี้เราขอแนะนำวิธีรักษาฝ้าโดยใช้สมุนไพรรักษาฝ้า ซักนับว่าเป็นวิธีที่ปลอดภัย เห็นผลได้ แต่อาจจะต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล เรามาลองดูกันครับว่ามีสมุนไพรรักษาฝ้าอะไรบ้างที่สามารถนำมารักษาฝ้าได้

น้ำส้มสายชู: ผสมน้ำส้มสายชูในปริมาณที่เท่ากันกับน้ำ จากนั้นนำมาล้างทำความสะอาดหน้าของคุณ น้ำสมสายชูเป็นกรดแอซิติคสามารถทำให้บริเวณที่เกิดฝ้าจางลง ผิวพรรณดูสว่าง นุ่มนวลขึ้น สำหรับน้ำส้มสายชูที่แนะนำให้ใช้คือ แอปเปิ้ลไซเดอร์หรือใช้น้ำส้มสายชูที่ผลิตจากวัตถุดิบที่ได้มาจากธรรมชาติ

น้ำหอมหัวใหญ่:ในการเตรียมน้ำหอมหัวใหญ่ สามารถนำหอมหัวใหญ่ที่เตรียมไว้มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นนำไปปั่น และนำไปห่อในผ้าขาวบาง จากนั้นบิดเพื่อให้ได้น้ำหอมหัวใหญ่ออกมา นำน้ำหอมหัวใหญ่ที่ได้ไปผสมกับน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ ในอัตราส่วน 1:1 จากนั้นใช้สำลีพันปลายไม้จุ่มที่น้ำสารละลาย นำไปป้ายบริเวณที่เป็นฝ้า ทำวันละ  2 ครั้ง จะเห็นผลประมาณ 2-3 สัปดาห์ หรืออีกวิธีหนึ่ง ถ้าไม่ต้องการทำน้ำหัวหอมใหญ่ ให้ใช้วิธีหั่นหอมหัวใหญ่เป็นแว่นๆ จากนั้นนำไปจุ่มลงบนน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ แล้วนำไปทาบริเวณที่เกิดฝ้า ก็ได้เช่นกัน

น้ำมะนาว: นำน้ำมะนาวสดมาทาบริเวณที่เป็นฝ้า น้ำมะนาวสดจะมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ ให้ผลเหมือนการใช้น้ำหัวหอมใหญ่ น้ำมะนาวสดจะทำให้ผิวหนังชั้นบนค่อยๆ ลอกออกอย่างปลอดภัย ทำให้ฝ้าที่เกิดขึ้นจากลงได้

สมุนไพรรักษาฝ้า ไม่ว่าจะเป็นน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำหอมหัวใหญ่ น้ำมะนาว ล้วนแล้วแต่เป็นวิธีรักษาฝ้าจากธรรมชาติทั้งสิ้น แม้จะเห็นผลช้า แต่ก็ปลอดภัยเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์เคมี อย่าลืมนำสมุนไพรรักษาฝ้าที่แนะนำไปลองทำดูที่บ้านน่ะครับ