เจ๋งจริง สูตรว่านหางจระเข้รักษาฝ้า

เชื่อหรือไม่ว่าว่านหางจระเข้รักษาฝ้าได้? วิธีการรักษาฝ้าอย่างปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อผิว และได้ผลเป็นที่น่าพอใจอีกวิธีหนึ่งคือ การใช้สมุนไพรรักษาฝ้า นั่นก็คือ ว่านหางจระเข้นั่นเอง ซึ่งว่านหางจระเข้นี้เป็นสมุนไพรที่เราใช้กันมานมนานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการใช้ว่านหางจระเข้รักษาปัญหาเรื่องผิวพรรณต่างๆ หรือแม้แต่ปัญหาสุขภาพบางอย่าง ว่านหางจระเข้ก็สามารถรักษาได้ เนื้อเจลของว่านหางจระเข้สามารถนำมาทาผิวของเราได้เลย เนื้อเจลจะค่อยๆ ซึมเข้าไปในผิวเรา ช่วยรักษาผิวเราให้นุ่ม เนียน สวยอยู่ตลอดเวลา ในปัจจุบันมีการสกัดเอาเนื้อเจลว่านหางจระเข้มาขายแล้ว หาซื้อได้ทั่วไป ดังนั้นใครที่อยู่ในเมือง ไม่ได้ปลูกว่านหางจระเข้ไว้ ก็สามารถหาซื้อเนื้อเจลว่านหางจระเข้ได้เช่นกัน ในเนื้อเจลของว่านหางจระเข้จะมีคุณสมบัติต่างๆ มากมาย อาทิเช่น มีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ป้องกันการอักเสบ เป็นต้น ทำให้ว่านหางจระเข้เป็นส่วนผสมหนึ่งที่ดีในการช่วยรักษาปัญหาด้านผิวพรรณ  สำหรับการรักษาฝ้า ว่านหางจระเข้จะเข้าไปมีส่วนช่วยให้เซลล์ผิวบริเวณที่เกิดฝ้าเกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ฝ้าจางลงได้ นอกจากจะทำให้ฝ้าจางลงแล้ว ว่านหางจระเข้ยังช่วยให้ผิดมีความชุ่มชื้น สุขภาพผิวดี ดูอ่อนเยาว์อีกด้วย

ว่านหางจระเข้รักษาฝ้า
สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาเรื่องฝ้าอยู่ ไม่ว่าจะเป็นฝ้าที่มือ หน้า หรือที่อื่นๆ สามารถใช้ว่านหางจระเข้ไปใช้รักษาเพื่อไม่ใช้ฝ้าลุกลามได้ ลดฝ้าให้จางลง ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น เมื่อเราสังเกตเห็นว่าผิวของเราเริ่มมีฝ้าเกิดขึ้นครั้งแรก ให้เราใช้เนื้อว่านหางจระเข้ผสมกับครีมกันแดดทาบริเวณที่ฝ้าเกิด วิธีนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้ฝ้ากระจายตัวออกไป

มาร์คหน้าด้วยว่านหางจระเข้แก้ฝ้าแบบเอาอยู่

วันนี้เราจะมาแนะนำสูตรมาร์คหน้าแก้ฝ้าด้วยว่านหางจระเข้กัน ก่อนอื่นเลยให้เราไปหาว่านหางจระเข้มา แกะเอาเนื้อเจลออกมาประมาณซัก 1/2 ช้อนโต๊ะ ใส่ลงไปในถ้วยใบพอดีๆ สูตรนี้ต้องแน่ใจว่าใช้เนื้อเจลสดๆ จากธรรมชาติ หากใครที่ซื้อแบบเป็นหลอดก็ให้ดูด้วยว่า ไม่มีสารเคมีใดๆ ผสมอยู่กับเนื้อเจลว่านหางจระเข้ จากนั้น ให้ทำสาหร่ายทะเล (แนะนำว่าเป็นสาหร่ายเคลป์) ประมาณซัก 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมลงไปในถ้วย จากนั้นใส่น้ำผึ้งผสมลงไปประมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วทิ้งไว้ 10 นาที วิธีการใช้ ให้เราล้างหน้าหรือบริเวณที่เป็นฝ้าให้สะอาด จากนั้นเช็ดให้แห้ง ทาส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ให้ทั่วบริเวณผิวหน้า ยกเว้นบริเวณรอบดวงตา ทิ้งไว้ประมาณซัก 20 นาที จากนั้น ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ข้อแนะนำ อย่าใช้สบู่ล้างส่วนผสมออกเด็ดขาด ควรใช้สูตรรักษาฝ้านี้ประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ คาดว่าจะเห็นผลที่ชัดเจนหลังจากใช้สูตรนี้่ต่อเนื่อง 2-3 สัปดาห์ อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย

อีกวิธีหนึ่งในการใช้ว่านหางจระเข้รักษาฝ้า คือ ใช้เนื้อเจลว่านหางจระเข้ทาบริเวณที่มีฝ้าโดยตรงเลย โดยทาก่อนเข้านอนประมาณซัก 30 นาที ก่อนเข้านอน เพื่อให้เนื้อเจลค่อยๆ ซึ่มเข้าผิวหน้าและแห้ง เข้านอนโดยไม่ต้องล้างออก ทิ้งไว้อย่างนั้นทั้งคืน จากนั้นในตอนเช้าให้ใช้น้ำธรรมดานี่แหละล้างออก ทำต่อเนื่องกันซัก 2-3 สัปดาห์จะเริ่มเห็นผลชัดเจนว่าฝ้าจางลง อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนอีกเช่นเคย

เป็นยังไงบ้างสำหรับสูตรรักษาฝ้าด้วยวิธีธรรมชาติที่นำมาฝากกันในวันนี้ ถ้าใครที่คิดว่ามีประโยชน์ก็ขอให้ช่วย Like ช่วย Share ให้ด้วยน่ะ เป็นกำลังใจสำหรับทีมงานที่หาข้อมูลดีๆ มาฝากกัน สำหรับใครที่ต้องการติดตามสูตรสมุนไพรรักษาฝ้าด้วยวิธีธรรมชาติ เช่น สูตรหัวไชเท้ารักษาฝ้า สูตรมะนาวรักษาฝ้า ฯลฯ ก็สามารถกด Like ที่ facebook แฟนเพจของเราได้ รับรองว่าท่านจะไม่พลาดข้อมูลดีๆ จากทีมงานเราแน่ๆ วันนี้คงต้องขอตัวก่อน บ๊ายบายยยย

3 comments:

David Nan said...

สวัสดีผมอยากจะกล่าวขอบคุณสำหรับแนวคิดนี้หุ้นที่น่าตื่นตาตื่นใจโดยคุณ แต่ทั้งสองมีระยะที่แตกต่างกัน ฝ้ากระมี เอมตัดไอออนs ผิว สิวที่มีรูขุมขนอุดตันแบคทีเรีย ที่จะได้รับ กำจัดฝ้ากระ มีแบรนด์ที่แตกต่างของครีมจางที่ดูเหมือนจะทำงานหลังจากที่เวลานานในการใช้

Music Hub said...

ว่านหางจระเข้เป็นอะไรที่จบในที่เดียวมากๆ นำมาทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อบำรุงภายในก็ได้ เป็นสมุนไพรที่ช่วยรักษาที่เกิดกับผิวหนังก็ได้ ประโยชน์เพียบจริงๆ http://guru.sanook.com/9220/

Unknown said...

ว่านหางจระเข้นี่ดีจัง สารพัดประโยชน์จริงค่ะ ลองดูคลิปนี้ก็ดีค่ะ มีความรู้่ดี https://www.youtube.com/watch?v=oRHrUkBl4tc

Post a Comment